Thứ tư, Ngày 25 / 04 / 2018
Thuốc chữa bệnh viêm đại tràng

Ăn sạch vẫn có thể bị bệnh

Ăn sạch vẫn có thể bị bệnh Nhiều người thắc mắc tại sao tôi ăn uống rất vệ sinh mà vẫn bị bệnh viêm đại tràng. Đúng như vậy. Ăn sạch vẫn có thể bị bệnh viêm đại tràng, bởi nguyên nhân có thể do yếu tố thần kinh, tức là hoạt động nhu động của hệ thống tiêu hoá nói chung và đại tràng nói riêng là do hệ thần kinh thực vật chi phối ngoài ý nuốn của mỗi chúng ta. Khi bị rối loạn

Chi tiết

Bệnh Crohn

Bệnh Crohn Bệnh Crohn (Được Crohn, Ginzberg và Oppenheimer mô tả từ 1932) còn gọi là bệnh viêm hồi tràng đoạn cuối, viêm hồi tràng vùng, viêm tiểu tràng từng đoạn, viêm hồi – đại tràng từng đoạn và viêm đại tràng từng đoạn.

Chi tiết

Bệnh không của riêng ai

Bệnh không của riêng ai Bệnh đại tràng có thể mắc ở mọi lứa tuổi, thành phần, nghề nghiệp

Chi tiết

Khi bệnh xương khớp và tiêu hóa song hành

Khi bệnh xương khớp và tiêu hóa song hành  Bệnh xương khớp và tiêu hóa là những căn bệnh khá phổ biến, ở một người có thể bị một bệnh nhưng có nhiều người hai bệnh này song hành cùng nhau. Khi đó bệnh nọ sẽ ảnh hưởng tới bệnh kia, y học gọi là vòng xoáy bệnh lý.

Chi tiết

Bệnh tay chân miệng là gì?

Bệnh tay chân miệng là gì? Đây là bệnh thường gặp ở trẻ (độ 5 tuổi trở xuống chiếm 96%) dù có thể xảy ra ở bất cứ tuổi nào, nam bị nhiều hơn nữ, do vi-rút đường ruột gây ra, lan truyền từ người sang người qua đường ăn uống do tiếp xúc trực tiếp với dịch mũi, họng, mụn nước hoặc phân người bệnh.

Chi tiết

5 sai lầm trong dùng thuốc ở người cao tuổi

5 sai lầm trong dùng thuốc ở người cao tuổi Khi bị bệnh, người cao tuổi cần đi khám bệnh để được dùng thuốc đúng chỉ định, không nên tự ý dùng thuốc sẽ gây nên tương tác thuốc rất nguy hiểm.

Chi tiết

Gần 50% mỹ phẩm ở Hà Nội là hàng giả

Gần 50% mỹ phẩm ở Hà Nội là hàng giả  Theo một khảo sát thị trường về hàng giả do Công ty Nielsen và Tổ đặc quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam thực hiện, 47% mỹ phẩm ở Hà Nội là hàng giả.

Chi tiết

Món ăn - bài thuốc từ ốc nhồi

Món ăn - bài thuốc từ ốc nhồi Ốc nhồi là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn dân dã như ốc xào, bún ốc, canh ốc hay những món đặc sản: ốc nhồi thịt, ốc hấp lá gừng, ốc nhồi hấp sả. Các món ăn này giúp thông lợi đại tiểu tiện, giải phiền nhiệt và tiêu thũng nên thường làm thực đơn cho mùa hè.

Chi tiết

Trang: 1 2