Thiết kế website

8000 thí sinh trên 50 tuổi thi... thiết kế website

Hơn 8000 thí sinh trên 50 tuổi đã tham gia cuộc thi thiết kế web được tổ chức đặc biệt dành riêng cho những người cao tuổi tại Thượng Hải.
 
Bà Wang Shundi, 79 tuổi sống tại quận Hongkou đã giành giải “Thí sinh cao tuổi nhất.”

“Thiết kế web khiến cho cuộc sống của tôi trở nên phong phú hơn, giúp tôi rút ngắn khoảng cách với thế hệ trẻ. Tham gia cuộc thi, tôi thấy mình trẻ ra tới 20 tuổi.” Cụ Wang tâm sự. Cùng với một vài người bạn của mình, cụ đã học thiết kế web trong vòng 4 tháng trước cuộc thi.

Khoảng 30 người cao tuổi khác cũng được trao những giải thưởng như: công trình sang tạo nhất, thiết kế đẹp nhất. Chủ đề của các website dự thi rất đa dạng, từ khoa học, kỹ thuật đến Olympic, lòng yêu nước, cuôc sống riêng tư…

Thiết kế website


Được thành lập từ năm 2009 Sau 7 năm nỗ lực không ngừng, hàng nghìn khách hàng đã nhớ đến cái tên Vinaweb - Công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế web và quảng cáo trực tuyến. Với một đội ngũ chuyên gia có tư duy tốt, kỹ thuật chuyên môn cao, say mê công việc. Sự chuyên sâu tạo nên sức mạnh cho Vinaweb trong việc ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng và đối tác.
Các dịch vụ Marketing online Vinaweb đang cung cấp bao gồm: Thiết kế web, Tư vấn marketing online Quảng cáo Google, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm - SEO, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo mobile.

Ông Ma Haitao, Phó tổng thư ký Hiệp hội Dịch vụ Internet Thượng Hải biết mục đích của cuộc thi là khuyến khích ngày càng nhiều công dân cao tuổi của thành phố học hỏi về thế giới mạng. Ông nhấn mạnh: “Thông qua cuộc thi, rất nhiều người cao tuổi đã được truyền hứng thú tìm hiểu, nghiên cứu về internet.”

Ông Yuan Guohua, giám đốc Văn phòng chỉ đạo Công nghiệp trực thuộc Uỷ ban Thông tin thành phố Thượng Hải, một trong những đơn vị tài trợ cho cuộc thi bày tỏ: “Thiết kế web vốn là một lĩnh vực khó nhưng nay đã không còn là lãnh địa riêng của những người trẻ tuổi.”

Hiện nay, toàn thành phố Thượng Hải có khoảng 2,6 triệu người trên 60 tuổi trong tổng số 17 triệu dân.  

Không lâu nữa, dân lướt web sẽ dễ dàng nhận biết các website chuyên dành cho ĐTDĐ và các thiết bị PDA thông qua một dạng đuôi tên miền mới: ".mobi". Tên miền này sẽ được đưa vào sử dụng ngang hàng với tên miền phổ biến "" và các tên miền cấp cao nhất khác.

Tên miền mới này vừa được ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) phê chuẩn tại một hội nghị ở Luxemburg trong ngày hôm qua (11/7).

Những website đầu tiên dành riêng cho các thiết bị di động sẽ có mặt vào năm 2006. Chúng sẽ có kích thước, dung lượng và các chi tiết nội dung được thu bé để vừa vặn với màn hình nhỏ, bộ nhớ ít và đường truyền hẹp của các thiết bị di động.

Tên miền mới này đã được đề xuất bởi một nhóm liên minh hùng hậu gồm các "đại gia" sản xuất và cung cấp dịch vụ di động. Liên minh này đã thiết lập một quỹ đầu tư hiểm để khuyến khích các công ty và chuyên gia thiết kế web tạo ra các trang web chuyên cho thiết bị di động. Các công ty thành viên của liên minh này bao gồm Hutchison 3, GSM Association, Ericsson, Microsoft, Nokia, Samsung, Telefonica Moviles, T-Mobile và Vodafone.

Nếu các trang web được tạo riêng cho thiết bị di động trở nên phổ biến, các công ty này hy vọng chúng sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu sử dụng và thay mới ĐTDĐ của người tiêu dùng, mở rộng thị trường ĐTDĐ thông minh, còn gọi là smartphone.

Trong phát biểu chung của mình, liên minh các nhà sản xuất và khai thác dịch vụ di động cho biết: "Khi tên miền .mobi kích thích nhu cầu sử dụng các tính năng cao cấp trong các thiết bị di động, tiềm năng thị trường của các sản phẩm này sẽ gia tăng mạnh mẽ".

Nokia, Ericsson và các công ty khác cũng hy vọng các nhà khai thác dịch vụ viễn thông sẽ mua các thiết bị hạ tầng mạng mới để phục vụ việc truy cập các trang web .mobi này. "Mobi" là từ viết tắt cho mobile phones theo tiếng Hà Lan, nhưng nó hiện đã trở thành một từ gọi tắt, hay một nickname, được sử dụng khắp thế giới để biểu thị thiết bị hoặc dịch vụ di động. Người Bỉ sử dụng từ "GSM," người Đức thì lại dùng từ "handy," người Pháp dùng từ "portable" hoặc "mobile" để diễn đạt khái niệm này. Người Anh thì dùng từ "mobile" còn người Mỹ sử dụng một từ gọn lỏn: "cell". Người Thuỵ Điển dùng từ "mobil" còn người Phần Lan lại đề cập tới ĐTDĐ với từ "kannyka".

Thiết kế website , Giao diện website:
Thiết kế ấn tượng theo yêu cầu khách hàng, đảm bảo tính duy nhất, không trùng lặp. Thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại và sang trọng.
Ứng dụng xu hướng responsive web design là xu hướng thiết kế ngày càng thịnh hành. Đây chính là giải pháp thiết kế giao diện đáp ứng cho việc hiển thị website trên các thiết bị di động, với các kích thước màn hình khác nhau.

Hình ảnh Slide, Flash chuyên nghiệp, Tích hợp thanh toán Ngân Lượng, Paypal, kim, Tối ưu mã nguồn tìm kiếm Google, yahoo toàn diện giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng, dễ dàng, Tích hợp Google Maps, để hướng dẫn đường đi cho khách hàng của bạn, Chức năng diễn đàn điện tử, tạo cổng thông tin trao đổi, thảo luận giữa mọi người, Giao diện quản trị bằng tiếng Việt có video và được kỹ thuật hướng dẫn giúp dễ quản lý và cập nhật nội dung, hình ảnh, sản phẩm ... và có thể chỉnh sửa tất cả các chi tiết nhỏ nhất của website.

Đặc biệt : chức năng thêm nhanh 100 sản phẩm cùng lúc chỉ trong 2 phút

Và nhiều chức năng chuyên nghiệp hơn nửa..